Skip to content

Arnar og Ástrós keilarar ársins 2019

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Stjórn Keilusambandsins hefur kosið þau Arnar Davíð Jónsson Keilufélagi Reykjavíkur og Ástrósu Pétursdóttur ÍR keilara ársins 2019, annað árið í röð.

Arnar Davíð Jónsson er karlkeilari ársins í þriðja sinn og annað árið í röð. Arnar sigraði Evrópumótaröð keilunnar 2019 fyrstur íslenskra keilara en alls voru 13 mót á mótaröðinni í ár. Hann var eini keppandinn á mótaröðinni sem sigraði fleiri en eitt mót á tímabilinu. Hann vann Track open mótið í Þýskalandi í sumar og að auki sigraði hann á lokamóti Evrópuraðarinnar Kegel Ålaborg International þar sem hann gulltryggði sé efsta sæti mótaraðarinnar í ár. Arnar tók þátt í lokamóti Heimstúrsins Kuwait International Open í nóvember en til Kúveit var honum boðið af Heimssambandinu, World Bowling, til að leika í úrslitum heimstúrsins sem fóru fram strax að því móti loknu. Arnar gerði sér lítið fyrir og var í efsta sæti lokamótsins og tryggði sér þátttöku í úrslitaleik mótsins þar sem hann laut í lægra haldi gegn Dominic Barrett frá Englandi, margföldum PBA meistara (bandaríska mótaröðin). Arnar mætti Barrett aftur í úrslitum heimstúrsins og aftur varð Arnar í 2. sæti. Besti árangur íslensk keilara í sögunni staðfestur.

Ástrós Pétursdóttir ÍR er kvennkeilari ársins annað árið í röð og alls í 4. sinn. Ástrós varð stigameistari á liðnu keppnistímabili á Íslandsmóti liða og varð með besta meðaltal allra í kvennadeildum á því tímabili. Ástrós var ofarlega í öllum mótum innanlands sem hún tók þátt í meðal annars varð hún í 2. sæti á Íslandsmóti einstaklinga 2019 og sömuleiðis í 2. sæti á Íslandsmóti para. Hún tók þátt í öllum verkefnum afrekshóps kvenna og meðal annars fór hún á mót í Ósló sem var hluti á Evróputúrnum. Spilaði hún þar best íslensku kvennkeilaranna.

Nýjustu fréttirnar